Điểm Báo Việt Ngữ

Sự Thật “Kịch Bản” Cù Huy Hà Vũ như thế Nào ?

Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đến chết hay làm Trư Bát Giới trong trại giam?
21/06/2013 16:21
Biến mình thành một gã thất phu bất đắc dĩ, Cù Huy Hà Vũ như một gã Chí Phèo tân thời hành nghề “chửi đổng”. Gọi hắn là “tiến sĩ luật tâm không” cũng không sai, vì trong bộ óc lèm nhèm ấy luôn bị những tín đồ thoái chí, phản động tiêm vào nhiều loại thuốc gây ảo giác, hoang tưởng luôn đặt mình ở vị trí thiên tài, vĩ nhân và là trung tâm của vũ trụ. Nhưng có thể khẳng định, người đứng sau lưng Cù Huy Hà Vũ gây ra tất cả những rối rắm, bùng nhùng trong suốt thời gian qua không ai khác ngoài cô vợ luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.
Xem bài viết liên quan về Cù Huy Hà Vũ:
Không nhân cách và đạo đức, Cù Huy Hà Vũ chỉ là một con rối *
Hoàng Ngọc Diêu và chiêu trò vu khống đã bị lật tẩy *
“Chí Phèo” Cù Huy Hà Vũ: Kiện tất cả những ai không kiện thưa với hắn *
Những chiêu bài núp bóng nhân cách của Cù Huy Hà Vũ *
Cù Huy Hà Vũ đứa con bất hiếu, tiến sĩ luật tâm thần, hoang tưởng *
Nhà thơ Huy Cận ôm hận xuống mồ vì đứa con trời đánh Cù Huy Hà Vũ *
Vở diễn tởm lợm của Gia đình Cù Huy Hà Vũ *
Thông tin vụ ông Hà Vũ bị dựng ngược
Vụ “tuyệt thực Cù Huy Hà Vũ” – Lũ cuội sao không biết xấu hổ? *
Một cái tát trời giáng vào đám “rận chủ” *
Không có chuyện Cù Huy Hà Vũ bị ngược đãi, tuyệt thực trong trại giam
Bộ mặt kẻ xuých chó bụi rậm trong vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực
 • Chưa bao giờ làm một chính khách, cũng không ai giao cho nhiệm vụ “sáng tạo” ra đường lối quân sự, chiến lược phát triển của quốc gia hoặc quan hệ ngoại giao quốc tế. Anh ta chỉ là một trí thức dỏm, có vài thứ bằng cấp trong người tự phong thánh cho mình là một nhà bác học, một nhà thông thái siêu phàm. Tư tưởng phản động của Cù Huy Hà Vũ thể hiện rõ trong trả lời phỏng vấn đài VOA (Mỹ)về tranh chấp biển Đông. Nghe nhà chiến lược Cù Chí Phèo nói: “Tham vọng của Trung Quốc ở biển Đông là quá rõ ràng, nên Việt Nam “đồng hành” quân sự với Hoa Kỳ để đối phó với Trung Quốc là “mệnh lệnh” của thời đại”. Một quân sự gia, một chính trị gia có vốn liếng hiểu biết như một đứa trẻ con và zê-rô về chính trị như vậy đã lên giọng nghe phát cuồng rồ, nên cần phải xem lại cấu tạo não của những kẻ vỗ tay hoan hô gã thần kinh này. Cù Chí Phèo lên giọng tiếp: “Trung Quốc đang trở thành mối đe dọa quân sự có tính toàn cầu, nên Việt Nam không thể “tự lực cánh sinh” mà phải dựa vào liên minh quân sự với cường quốc hạt nhân khác. Hiện nay lực lượng phòng thủ biển của Việt Nam là vô cùng yếu kém, “bằng chứng là Quốc hội Việt Nam đã buộc ngư dân phải tự bảo vệ mạng sống của họ khi ra khơi”, trong khi đó chi quá nhiều tiền vào quốc phòng và mua sắm phương tiện chiến tranh sẽ đẩy Việt Nam vào khủng hoảng kinh tế sâu sắc… rằng liên minh quân sự với Việt Nam sẽ giúp Mỹ có điều kiện hoàn tất chiến lược quân sự Đông Á của mình, và khép kín “vành đai” ngăn chặn bành trướng trên biển của Trung Quốc được cấu thành bởi các liên minh quân sự hiện hữu giữa Mỹ với Nhật Bản, Hàn Quốc, và Đài Loan”.
 • Khủng khiếp hơn, Cù Chí Phèo còn là người đấu tranh để đòi lại Đàn Âm hồn – Đài liệt sĩ chống ngoại xâm và đề nghị công nhận liệt sĩ cho các “chiến sĩ” Việt Nam Cộng Hòa – Sài Gòn cũ đã hy sinh khi đánh nhau với Trung Quốc ở Hoàng Sa năm 1974. Ai dám tin rằng đây là ý nguyện của một trí thức yêu nước, một công dân Việt Nam? Cù Huy Hà Vũ là người học nhiều đến mức “tẩu hỏa nhập ma” nên suy nghĩ của anh ta rất quái gở, lạ lùng đến mức nhiều người nghe cứ tưởng anh ta là một kẻ không biết mình đang nói gì, thậm chí nghi ngờ về bằng cấp, chữ nghĩa mà anh ta đã có. Một luận điểm được các thế lực thù địch với Đảng Cộng sản Việt Nam tung hô, hả hê, cho Hà Vũ lên bậc thiên tài là: “Ngày xưa các cụ nhà ta suốt mấy nghìn năm lịch sử có đảng đâu, sao vẫn giữ được nước?”. Nghe luận điểm này, những người trên bàn nhậu vỉa hè hoặc những người chưa bao giờ hiểu biết, nghiên cứu chính trị sẽ vỗ đùi tâm đắc và cho ngày đó là phát minh của thiên tài Cù Huy Hà Vũ.
 • Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực.
  Cô vợ luật sư nhảy múa, kêu gào vu cáo chính quyền nhưng không thấy ai làm gì.
 • Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà nổi tiếng từ vụ “kết nghĩa vườn đào” chị em với luật sư Hồ Lê Như Quỳnh, “tình địch” ăn nằm với ông chồng Cù Huy Hà Vũ tại khách sạn Mạch Lâm – Phường 11, Quận 6, TPHCM bị công an bắt quả tang lập biên bảnChiêu đòn “cao tay ấn” của luật sư Dương Hà không nhằm cứu “tình địch” mà giải cứu chồng thoát tội “trụy lạc với gái mại dâm”.Nên khi báo chí đăng tấm hình “hai chị em” cười tươi bên nhau… nảy lửa, ai cũng giật mình kinh khiếp về bà luật sư ghê gớm này.
 • Trong thời gian ông chồng tâm thần thụ án, cô vợ luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, nhảy múa khắp nơi tìm “đồng minh” lên tiếng ủng hộ, tố cáo chính quyền Việt Nam “tống giam” Cù Huy Hà Vũ – một người hùng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền; một trí thức yêu nước bị lãnh đạo Chính phủ, Nhà nước Việt Nam trù dập, trả thù cá nhân… Luật sư vợ Cù Huy Hà Vũ tố cáo: Hà Vũ là tù nhân chính trị nhưng lại đang bị giam cùng một tù hình sự tên Nguyễn Đức Tuấn, người “có 4 tiền án về tội đánh người”, và thường xuyên bị ông này hù dọa và cướp đoạt thuốc chữa bệnh, khiến thân nhân lo ngại về sức khỏe của ông Vũ. Một câu hỏi mà người dân đặt ra là: “Làm sao cô luật sư mỗi tháng thăm nuôi một lần lại có thể tường tận việc trong trại giam như vậy?”. Cô ta đã bịa đặt, vu khống hay có ai tiếp tay đứng sau vụ việc này? Lực lượng công an ở đâu? Ngạc nhiên hơn nữa là các cơ quan Tuyên giáo, Trại giam, Công an không ai lên tiếng về vụ này. Mỗi tháng theo quy định thân nhân được thăm nuôi 1 lần, đồ tiếp tế gởi cho phạm nhân có giới hạn và kiểm tra. Việc gặp gỡ phạm nhân luôn có sự giám sát của cán bộ, giám thị trại giam. Phạm nhân trong trại giam không giống như một người lao động bình thường ở một công trình xây dựng. Thế tại sao bà luật sư vợ Cù Huy Hà Vũ ở Hà Nội lại có thể “tường tận” đến như vậy?
 • Phòng giam của Cù Huy Hà Vũ đang ở: Tivi, nhiều sách và đồ dùng cá nhân.
 • Sau khi bị kết án, Cù Huy Hà Vũ vẫn một mực khẳng định mình “không có tội, song cũng biết chấp nhận hy sinh”, và cho là những điều đã làm “không vụ lợi, không hề vì động cơ riêng tư”, còn việc đề nghị Đa đảng cho nền chính trị Việt Nam thực chất là nhằm “cứu nguy Đảng Cộng sản trước nguy cơ bị cô lập trong con mắt toàn dân”. Từ luật sư Dương Hà, dân mạng và người người chống đối nhà nước Việt Nam tại hải ngoại mới biết tin: “Từ trong tù, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ nói điều làm ông lo lắng và đau lòng nhất là lo cho đất nước Việt Nam rơi vào tay Trung Quốc. Ông Vũ cũng cáo buộc rằng mình đã bị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả thù”. Khi được hỏi: “Ông nói ông không thù hằn Đảng, Nhà nước vậy tại sao bị truy tố, liệu có ai thù hằn ông không?. Cù Huy Hà Vũ đã trả lời: “Có người thù hằn tôi, là ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì tôi đã kiện ổng và ông Vũ Hải Triều vì tôi tố ổng vụ hàng trăm trang mạng bị phá”. Hồ đồ trong tư duy đã dẫn đến hành động phát ngôn vu cáo cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong khi anh ta chỉ là một công dân trong gần 100 triệu công dân đất nước. Đã vậy, qua chiếc loa “tự do” của cô vợ luật sư, các thông tin bịa đặt, vu cáo đã tung lên mạng và mang đến cho các tổ chức chống đối Việt Nam những miếng mồi béo bở. Ngay sau đó, nhiều diễn đàn mạng thông tin điện tử toàn cầu, nơi vẫn được coi như một công cụ chính để Cù Huy Hà Vũ thể hiện những ngông cuồng của mình ngày nào được cô vợ chấp bút, khiến cho nhiều học giả, trí thức trong nước nhầm tưởng là sự thật, đã gây nên thái độ bất bình, phản ứng và bị lôi kéo vào vai những người kêu đòi tự do cho Cù Huy Hà Vũ.
 • Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, người cùng phòng với ông Vũ cho hay: bữa ăn của phạm nhân đủ, thậm chí thừa.
 • Ảnh hưởng lớn hơn nữa như thời gian qua ai cũng nhìn thấy sự thật. Cô vợ Dương Hà tung tin Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” sắp chết trong trại giamvì bị “ngược đãi”. Sau những quan điểm sai trái của tổ chức nhân quyền quan điểm về Việt Nam đã được người phát ngôn Bộ ngoại giao VN phản bác, lợi dụng cơ hội vàng này, Dương Hà đã tung tin vu cáo về Cù Huy Hà Vũ bị ngược đãi, tuyệt thực gần chết trong trại giam Thanh Hóa đã dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh “tuyệt thực cùng Cù Huy Hà Vũ”, biểu tình phản đối Chính phủ Việt Nam, kêu đòi thả tự do cho Cù Huy Hà Vũ diễn ra tại hải ngoại và một số phần tử quá khích trong nước… Nhưng sự thật quá bẽ bàng như một cái tát nảy lửa vào mặt những kẻ phản động “dư cơm, dư hơi” kia, rằng ông phạm nhân tiến sĩ tâm thần kia rất béo tốt như một Trư Bát Giới trong trại giam, ăn ở trong căn phòng có ti vi màu, có quạt máy, được khám chữa bệnh đầy đủ. Việc “bỏ ăn” của ông ta là do vợ xúi giục để các tổ chức nhân quyền thế giới quan tâm, đặc biệt là tổ chức nhân quyền, nhà báo tự do ở Hoa Kỳ và các tổ chức phản động chống Nhà nước Việt Nam có cớ kêu đỏi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ – được dệt thành một nhà trí thức, một người hùng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Không ăn cơm theo khẩu phần trại giam, ông tiến sĩ được vợ từ Hà Nội mang vào Thanh Hóa mỗi tháng cả xe đầy chu cấp cả “kho” đồ ăn thức uống từ sữa bột cao cấp, dinh dưỡng, cứng xương cốt đến mì gói, phở cháo khô… Không ăn cơm trại giam, nhưng ăn phần ăn riêng, không ảnh hưởng gì đến cái gọi là “tuyệt thực” trong trại giam như cô vợ luật sư rêu rao, kêu gào vống lên như sư tử cái gầm. Nếu không ăn, tuyệt thực hàng tháng, hàng tuần liệu Trư Bát Giới Cù Huy Hà Vũ kia có béo tốt đẫy đà 92 cân hay không? Vậy mà, bỗng dưng tất cả bát nháo lên, loạn lên vì tin từ vợ Cù Huy Hà Vũ cho biết… Ông Lê Thụ Chất ở Quận Ba Đình tỏ ra ái ngại về việc này khi cho biết: Chúng ta để cho những thói hư tật xấu lặp lại nhiều lần thành bản chất “nuông chiều” thái quá thì hỏng mất.
 • Cơ quan Bộ Công an ở đâu trong việc này?, đã có động thái gì chưa? Còn Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông có vào cuộc chưa? Ai tung tin, ai gây nên tình hình mất an ninh trật tự như thế này giữa lúc Quốc hội đang họp? Cùng quan điểm với ông Chất, chị Nguyễn Thị Anh Thư (Tân Định – Q1 -TPHCM) cho rằng: “Nếu Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật, truyền thông không mạnh tay thì sau vụ Cù Huy Hà Vũ sẽ có nhiều chuyện khác xảy ra. Khi đó, mọi chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều”. Hiệu ứng trên mạng Internet ngày nay trở thành một công cụ rất hữu hiệu và tốc độ vô cùng khủng khiếp.

 • Nguyễn Thị Dương Hà vợ của ông Cù Huy Hà Vũ.
 • Bản chất lưu manh và phản động của Cù Huy Hà Vũ là quá rõ, rõ đến mức nhiều người tiếc nuối cho gia thế và xuất thân của anh ta. Nếu không làm được một nhân vật tầm cỡ thì ít nhất anh ta cũng là một trí thức tử tế, có lòng yêu nước, yêu cội nguồn và góp sức xây dựng đất nước để trả món nợ mà anh đã ưu ái bao nhiêu năm qua. Hơn 15 năm được ưu tiên du học nước ngoài, đủ mọi loại bằng cấp nhưng Cù Huy Hà Vũ chẳng cống hiến được gìvới nơi đã tạo điều kiện cho Vũ ăn học cũng như cho xã hội. Đã thế, khi về nước vào năm 1999, Vũ không đến cơ quan làm việc, không chấp hành kỷ luật của tổ chức. Đùng một cái, đến năm 2004, Vũ trở mặt quay lại kiện cáo đòi cơ quan phải trả lương. Sau khi được giải quyết nhận công tác trở lại (2004 – 2009), Cù Huy Hà Vũ tiếp tục tái diễn vở tuồng không đi làm vẫn đòi lương vì biết pháp luật hạng Tiến sĩ và lại vi phạm liên tục kỷ luật lao động. Cơ quan của Bộ Ngoại giao không dưới 2 lần nhắc nhở và yêu cầu Vũ thực hiện nghĩa vụ công chức nhưng không có kết quả. Đến ngày 19/11/2009, Bộ Ngoại giao buộc phải quyết định xử lý kỷ luật cho thôi việc nhưng Vũ đã không chấp nhận, còn có những lời lẽ thách đố, mạt sát cá – “thánh nhân” như những kẻ cuồng tín, nhầm tưởng.
 • Xin mượn lời câu chuyện trên diễn đàn Hoàng Sađể kết thúc câu chuyện về tiến sĩ tâm thần, Chí Phèo Cù Huy Hà Vũ từ một người dân cảm nhận khi đến nhà cũ của nhà thơ Xuân Diệu mới đây: “Là một người thích và yêu thơ Xuân Diệu đã lâu, được biết Phòng lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu đặt tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội. Một lần có việc ra Hà Nội, tôi đến số 24 Điện Biên Phủ thấy cửa đóng then cài, hỏi thăm địa chỉ người hàng xóm để vào, tôi mới thật sự ngỡ ngàng. Phòng lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu đã bị người cháu là Cù Huy Hà Vũ chiếm đoạt làm phòng ở. Nguyên do vì họ hàng ở xa, lợi dụng lòng tin của dòng tộc, Vũ được ủy quyền thay mặt dòng họ để trông coi Phòng lưu niệm và duy trì bảo quản các hiện vật. Tuy nhiên, lòng tin của dòng tộc đã đặt không đúng chỗ. Vũ đã mạo nhận là con nuôi để thừa kế hợp pháp ngôi nhà của nhà thơ Xuân Diệu, từng bước biến Phòng lưu niệm trở thành phòng ở sở hữu riêng của gia đình; Vũ đã thay đổi toàn bộ hiện trạng phòng lưu niệm, biến khuôn viên lưu niệm thành nơi chứa hàng buôn bán đồ thủ công mỹ nghệ; không những thế Vũ còn phân tán và làm thất thoát các di vật của nhà thơ Xuân Diệu. Thậm chí những ngày giỗ, tết, Vũ cũng khoá cửa Phòng lưu niệm gây khó khăn cho gia đình họ tộc đến thắp hương tưởng nhớ nhà thơ Xuân Diệu, dẫn đến tình trạng bất bình trong họ tộc. Trước đây, khi còn sống, nhà thơ Cù Huy Cận là bố của Vũ cũng bất bình với việc làm trên của con trai gây ảnh hưởng uy tín trong dòng tộc song bố nói mà con không nghe nên cũng đành chịu. Tôi cảm thấy buồn và thật sự thất vọng về một con người mà tôi được biết: ông Cù Huy Hà Vũ là một tiến sỹ luật, là con trai của cố nhà thơ Cù Huy Cận một người bạn chí cốt của cố nhà thơ Xuân Diệu, người đã đề nghị Đảng và Nhà nước cho lập Phòng lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu”.
 • Hoàng Đức Tâm
  (Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)
Xem bài viết liên quan về Cù Huy Hà Vũ:
Không nhân cách và đạo đức, Cù Huy Hà Vũ chỉ là một con rối *
Hoàng Ngọc Diêu và chiêu trò vu khống đã bị lật tẩy *
Chí Phèo” Cù Huy Hà Vũ: Kiện tất cả những ai không kiện thưa với hắn *
Những chiêu bài núp bóng nhân cách của Cù Huy Hà Vũ *
Cù Huy Hà Vũ đứa con bất hiếu, tiến sĩ luật tâm thần, hoang tưởng *
Nhà thơ Huy Cận ôm hận xuống mồ vì đứa con trời đánh Cù Huy Hà Vũ *
Vở diễn tởm lợm của Gia đình Cù Huy Hà Vũ *
Thông tin vụ ông Hà Vũ bị dựng ngược Vụ “tuyệt thực Cù Huy Hà Vũ” – Lũ cuội sao không biết xấu hổ? *
Một cái tát trời giáng vào đám “rận chủ” *
Không có chuyện Cù Huy Hà Vũ bị ngược đãi, tuyệt thực trong trại giam Bộ mặt kẻ xuých chó bụi rậm trong vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực *

Leave a Reply